Các plugin giúp SEO web wordpress hiệu quả

WordPress đang là mã nguồn mở số 1 hiện nay và điều tạo nên chúng là các Plugin mạnh mẽ và các Theme tuyệt vời. Bài viết xin chia sẻ cho các bạn những plugin tốt nhất mà nên cài cho blog WordPress để góp phần tối ưu website tốt nhất cho SEO.

Những Plugin SEO tốt nhất nên dùng

WordPress SEO by Yoast

Plugin SEO miễn phí tốt nhất hiện nay, đa số 70-80% website WordPress đang sử dụng plugin SEO này, với sự nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng kèm theo đó là tính năng đầy đủ, đặc biệt hơn tác giả cập nhật liên tục.

plugin seo wordpress by yoast

Với WordPress SEO by Yoast việc cấu hình một bài viết chuẩn SEO là cực kỳ đơn giản, nó có thể tự động kiểm tra các bài viết và thông báo cho các bạn cần làm những điều gì. Một số tính năng đi kèm  meta tags, link elements, XML sitemaps, RSS optimization, breadcrumbs, editing your .htaccess and robots.txt file, social integration, import & export functionality, Google News SEO và còn nhiều hơn nữaTải ngay Wordpress SEO by Yoast  để khám phá.

All in One SEO Pack

Đúng như tên gọi của nó,All in One SEO Pack  đã tích hợp tất cả những chức năng SEO cơ bản giúp tối ưu hóa blog WordPress của bạn cho các bộ máy tìm kiếm. Với mình hay một số blogger khác sẽ chọn WordPress SEO by Yoast hơn bởi vì quả thật All in One SEO Pack hơi cồng kềnh.
all in one seo pack
Tải All in One SEO Pack

SEO Ultimate

seo ultimate
Tính năng của plugin này cũng vô cùng phong phú, cũng có thể nói là All in one SEO. Một số tính năng có thể kể đến hỗ trợ tạo rich snippet creator, author highlighter, link mask generator, canonicalizer, 404 monitor, permalink tweaker, slug optimizer
Tải ngay SEO Ultimate

Google XML Sitemaps Generator

Google XML Sitemaps Generator
Tạo một sitemap cho tất cả các bài viết trên blog WordPress của bạn. Giúp bot của Google và các bộ máy tìm kiếm khác đánh chỉ mục cho từng viết, dễ dàng truy cập và xác định trang web
 Download Google XML Sitemaps

SEO Friendly Images

seo friendly images plugin
SEO Friendly Images là plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất hiện nay cho SEO. Plugin này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và điền các thẻ alttitlemột cách  tự động.
Download SEO Friendly Images

WP Social SEO Booster

WP Social

Một plugin mạng xã hội giúp bạn thêm các thẻ meta để tối ưu hóa các mạng xã hội. Một số thẻ được thêm vào ví dụ như Open Graph, Twitter Card, hiển thị Google Rich Snippets, Google Authorship… Điều này làm website của bạn thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm và các mạng xã hội.

Download WP Social SEO Booster

SEO Smart Links

seo smart links

SEO Smart Links giúp bạn cải thiện SEO trong các liên kết của blog, với plugin này bạn có thể xây dựng liên kết nội bộ (Internal Backlink). Một số tính năng đặc biệt mà có thể kể đến

  • Tự động chèn link vào từ khóa
  • Tiết kiệm thời gian SEO tổng thể
  • Tăng traffic cho web blog, và đặc biệt hơn nó cũng có thể giúp bạn Make Money Online nữa đó nhé

SEO Smart Links có 2 phiên bản miễn phí và trả phí, với một blog nho nhỏ thì sử dụng plugin miễn phí cũng đủ dùng cho bạn xài tẹt ga.

Tải Plugin SEO Smart Links

Một số plugin khác đi kèm, nên dùng trong một số trường hợp

  • Permalink Redirect – trả lời cho lệnh chuyển tiếp 301 nếu như URI được yêu cầu khác với parmalink của bài viết. Nó giúp đảm bảo rằng mỗi bài viết chỉ có một URL duy nhất.
  • Head META Description – chèn thẻ HTML META description bằng việc sử dụng một đoạn trích của bài viết.
  • SEO Title Tag – tối ưu hóa thẻ tiêu đề của WordPress cho các bộ máy tìm kiếm. Chỉnh sửa toàn bộ thẻ tiêu đề của bài viết, của trang, của category và tag của các trang, v.v..
  • Enforce www. Preference – giúp bảo bệ parmentlink của bạn có www hoặc không có www, và đồng thời chuyển index.php phía sau của URL.
  • Optimal Title – cho phép bạn chuyển tên của blog ra phía sau tiêu đề của trang và các bài viết thay vì hiển thị ở đầu như mặc định.
  • Quick META Keywords – tự động chèn các thẻ META Keywords vào từng bài viết trên các categories.

Nguồn: http://bloggeraz.net/plugin-seo-tot-nhat-wordpress/